Giỏ hàng

Gối đỡ ống PU Foam là gì? ứng dụng trong việc gì?

Gối đỡ ống PU Foam là gì? là một phụ kiện trong nhóm vật liệu bảo ôn. Đây là sản phẩm được sản xuất bằng cách phối trộn hai loại hóa chất lỏng là polyisocyanates (chất đóng rắn) và polyol (chất kết dính biến tính có sẵn nhóm chức isocyante chưa bị kích hoạt) theo một tỷ lệ nhất định.

goi-do-ong-pu-foam-pipe-support

Hỗn hợp pha trộn hai hóa chất trên sau đó được đổ vào một bộ khuôn bằng thép định hình sẵn.

Hai loại hóa chất này được kiểm soát trong một điều kiện nhất định để quá trình phản ứng hóa học gia nhiệt xảy ra, sinh ra hợp chất có dạng bọt xốp màu trắng liên tục nở ra để lấp đầy vào các khoảng trống trong khuôn thép định hình.

Đường kính, độ dày của các gối đỡ PU Foam sẽ phụ thuộc vào kích thước và thiết kế của khung thép.

gối PU-Foam chính là hai loại phụ kiện quan trọng không thể thiếu trong hệ thống điều hòa trung tâm chiller, hệ thống AHU, FCU trong tòa nhà.

Các loại gối đỡ PU Foam

Căn cứ vào thực tế sử dụng gối đỡ PU Foam cho các đường ống nên phụ kiện này có các loại sau:

- Gối đỡ PU Foam dạng tròn (đế tròn)

- Gối đỡ PU Foam đế vuông (chân vuông)

Ngoài ra, còn có loại gối đỡ Foam chống cháy theo tiêu chuẩn, gối đỡ Foam định hình tùy trọn làm theo yêu cầu về hình dạng, kích thước và độ dày của các công trình có yêu cầu đặc biệt.

Thông thường một bộ gối PU foam hoàn chỉnh sẽ bao gồm 2 mảnh âm dương có chân ghép nối lại với nhau.

Ưu điểm của gối đỡ PU - Foam

Khả năng chịu nhiệt tốt

Biên độ nhiệt chịu đựng được của gối PU Foam khá rộng, giao động từ -200 đến 150 độ C, tùy vào tỷ lệ thành phần các hóa chất cấu thành nên sản phẩm.

Là một vật liệu cách nhiệt có gốc hữu cơ nên gối đỡ P.U Foam cũng dễ cháy. Tuy nhiên tốc độ cháy hay khả năng chống cháy của sản phẩm này có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhiều hạng mục khác nhau trong xây dựng bằng cách lợi dụng đặc điểm độ thấm khí của gối foam rất thấp.

Ngày nay, để tăng cường khả năng chống cháy cho gối PU Foam, người ta sử dụng các vật liệu có tính chống cháy cao hơn (Ví dụ: Thép hoặc tôn) để phủ/ bao quanh gối foam.

Tính truyền nhiệt thấp

Tính truyền nhiệt của gối PU foam qua thực nghiệm thực tế thì luôn luôn đạt kết quả truyền nhiệt thấp. Hệ số dẫn nhiệt đo đạt cho gối đỡ Foam luôn nhỏ hơn 0.029 W/m-K.

Điều này được thể hiện bằng phương pháp đo: Tại tỷ trọng 30kg/m3, thể tích của Polyurethane trong gối đỡ P.U Foam chiếm chỉ khoảng 3%. Trong khi đó, 97% thể tích còn lại là khí bị giữ trong kết cấu của gối mà không thoát ra ngoài được.

Tính biến dạng thấp

Các chất được phối trộn với nhau để trương nở các bọt khí liên kết với nhau đầy kín diện tích khuôn chứa ban đầu, tạo thành gối Foam với các hình dạng cố định như mong muốn. Các bọt khí đầy kín này sau khi khô hoàn toàn thì tạo thành kết cấu rắn và có tính biến dạng thấp.

Khả năng chịu lực cao

Mặc dù có trọng lượng rất nhẹ, chỉ giao động trong khoảng 120-200kg/m3 nhưng gối PU Foam có khả năng chịu lực nén rất tốt, cường độ chịu nén cực cao có thể lên đến >20.000KPa để có thể đỡ các đường ống thép nặng.

Để lắp đặt hệ thống đường ống đúng chuẩn, một bản vẽ đường ống thể hiện chi tiết địa hình và ý đồ bố trí hệ thống ống chính là công đoạn không thể thiếu. Ký hiệu trong bản vẽ đường ống có gì khác so với các ký hiệu trong các bản vẽ kỹ thuật khác? 

Khả năng chống thấm cực tốt

Bề mặt gối Foam được phủ một lớp Alu có tác dụng chống thấm nước, độ hấp thụ nước của gối đỡ Foam luôn dưới mức 5%, từ đó loại bỏ khả năng sinh nấm mốc khi bị ướt như các loại gối đỡ bằng gỗ, tăng tuổi thọ và độ bền sử dụng.

Sử dụng dễ dàng

Với cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, quá trình lắp đặt các gối PU Foam rất nhanh chóng, dễ dàng và nhanh gọn hơn nhiều so với các giá kẹp và giá đỡ ống chuẩn từ đó giúp tiết kiệm thời gian, vật liệu, giá thành đầu tư và chi phí cho nhân công hiệu quả hơn.

Ứng dụng của gối đỡ P.U Foam trong thực tế

Hệ thống đường ống chiller, đường ống gas lạnh, ống nước ngưng, đường ống lạnh công nghiệp cho phòng cấp đông,.. là những đường ống có đường kính và trọng lượng lớn.

Tại các vị trí cần đỡ ống là những điểm yếu tiềm ẩn trong kỹ thuật cách nhiệt ở nhiệt độ thấp, cần thiết phải có các gối đỡ có khả năng cách nhiệt và chịu được lực nén tốt để giúp đường ống cách ly tốt với giá đỡ, ngăn chặn hiện tượng cầu nhiệt – gây đọng sương, thất thoát nhiệt có thể xảy ra.

Mặt khác, một gối đỡ tốt không thấm nước có thể tăng cường tuổi thọ cho đường ống bởi loại bỏ được các nguy cơ gây ăn mòn và các hư hỏng kế tiếp có thể xảy ra với đường ống.

Gối đỡ PU Foam chính là giải pháp cho hệ thống các đường ống kể trên để ngăn ngừa hiện tượng cầu lạnh có thể xảy ra bởi cơ chế ngăn cách giá đỡ và đường ống tiếp xúc trực tiếp với nhau, hấp thụ lực tĩnh trong phạm vi lân cận quanh giá đỡ.

Với các ưu điểm như: Khối lượng nhẹ, hệ số dẫn nhiệt thấp, có khả năng chịu nén tốt, không độc hại, không có CFC mà giá thành lại rất rẻ, gối đỡ PU Foam chính là phụ kiện thay thế hoàn hảo cho các loại gối gỗ truyền thống với trọng lượng lớn mà giá thành lại rất cao.

Danh mục tin tức

Từ khóa

tắc kê nở Kẹp xà gồ kẹp xà gồ long đền Đai treo ống thông thường Nở đạn thanh chống đa năng Gối đỡ ống đai treo ubolt lá uy tín Nở đạn giá rẻ Kẹp dầm chữ C Bu lông thanh u đột lỗ Bu long swivel hanger vòng đệm vênh clevis hanger Kẹp SKI dùng cho thanh u đa năng Đai treo ống giá rẻ Tắc kê đạn TpHCM Đai treo ống Clevis Nở đạn TpHCM Thanh ty ren TAG chất lượng cao PU Foam pipe Support san xuat bu long uy tin Đai treo ống Cùm treo ống Quang treo ống Đai treo ống trái bí Tắc kê đạn cùm chữ U Kẹp xà gồ chữ C kẹp xà gồ cá sấu thanh đa năng uy tín tắc kê đạn là gì? Long den Ladder trunking Thang cáp Máng cáp Cùm treo Clevis thanh ren uy tín Bulong M10 Kẹp thanh u đa năng tắc kê đạn giá rẻ Ubolt Kẹp Unistrut Đai treo trái bầu Bu lông chữ U thanh ty ren giá tốt đai treo uy tín tphcm cùm treo uy tín Gối đỡ PU Foam Kẹp SKI two piece channel clip cùm u lá đai treo ống uy tín tphcm Đai treo cùm treo các loại Tắc kê sắt Bulong mạ kẽm thanh unistrut Bulong TAG cùm treo ống thép Đai treo ống hình giọt nước Đai treo omega CUL Beam Clamp nở đóng Cùm treo Omega Kẹp giữ ống Thang máng cáp tuy ren là gì? Đai treo uy tín tại TpHCM Gia công đai treo giá rẻ Beam Clamp đai chặn vênh Thang máng cáp TAG thanh u đa năng Kẹp treo ống Clevis Long den venh cùm ula giá rẻ