cart.general.title

Thép tấm bản mã

Công ty TNHH Trường An chuyên cung cấp các loại thép tấm bản mã với nhiều độ dày khác nhau. Các sản phẩm thép tấm bản mã do chúng tôi phân phối đang được sử dụng rộng khắp trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Chủng loại đa dạng sản phẩm, chất lượng đảm bảo, cung ứng kịp thời là các tiêu chí của Công ty.

1. Khái niệm:

Thép tấm: Theo định nghĩa trong ngành cơ khí, thép tấm là loại thép có hình dạng từng miếng (hoặc tấm) được gia công theo hình dạng thép tấm, có độ dày mỏng và dẹt với kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong một số lĩnh vực nhất định. Thép tấm được gia công để dùng trong các ngành đóng tàu, cầu cảng, thùng, kết cấu nhà xưởng, bồn xăng dầu, cơ khí, xây dựng dân dụng,..

 Bản mã (Gusset Plate) về tới nước ta có rất nhiều tên gọi khác nhau như thép bản mã hay bản mã thép, cừ sạn, sắt bản mã... là một tấm thép được hàn theo hình hộp vuông và được đặt ở đầu các cọc bê tông với công dụng trung gian nối các đầu bê tông với nhau trong quá trình ép cọc bê tông xuống đất. Bản mã thường được sử dụng nhiều trong quá trình thi công làm móng nhà, móng các công trình xây dựng, nhà cửa. Nếu như bạn vẫn chưa mường tượng ra thì một ứng dụng nữa của bản mã có thể bạn thường xuyên thấy đó chính là trên cây cầu. Bản mã sử dụng để liên kết dầm cột của cầu. Hoặc bản mã cũng có trường hợp được sử dụng chung với bu lông chữ U để cố định đường ống công trình

2. Chất liệu và cấu tạo hình thành bản mã:

Thép là vật liệu sử dụng để chế tạo bản mã. Vì bản mã thường sử dụng ở môi trường bên ngoài, yêu cầu về độ bền và chịu lực tốt nên người sẽ sử dụng thép cán nguội, thép mạ kẽm, không gỉ để chế tạo bản mã. .. Với loại bản mã được làm bằng thép mạ kẽm thì sẽ có khả năng chống oxi hóa cao, chống chịu lực tốt và độ bền cao. Thép SS400 là  loại thép thường được dùng để chế tạo được ưa chuộng hiện nay. 

Hiện nay có một số phương pháp gia công bản mã được sử dụng phổ biến nhất như:

  • Phương pháp oxy – gas
  • Phương pháp laser
  • Phương pháp plasma
  • Phương pháp thủ công

3. Thanh la: Là một dạng của tấm được gia công cắt từ những tấm inox có khổ rộng và khổ dài khác nhau, tùy theo yêu cầu của khách hàng hoặc dùng trong những hạng mục thi công công trình, dự án cần sử dụng. Tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu, người ta sẽ dùng nhiều phương pháp gia công cắt khác nhau để cắt nhỏ tấm inox ra thành những thanh la inox theo quy cách thanh la inox với khổ rộng và độ dài khác nhau.

Thông thường, người ta thường sử dụng 2 phương pháp chủ yếu sau đây để cắt các loại thanh la inox:

+ Phương pháp chặt tấm: Phương phá này sử dụng máy cắt cơ chuyên dụng dùng để cắt kim loại tấm.  Người ta thường gọi đây là chặt la inox.

+ Phương pháp cắt laser: Đây là phương pháp đòi hỏi sử dụng máy Laser để gia công các thanh la inox, phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn khi chặt la inox và có thể gia công được những thanh la có độ dày lớn