cart.general.title

Gia công khuôn mẫu theo yêu cầu uy tín tphcm

Khuôn mẫu được xem là “Nền tảng của nền công nghiệp”, hầu hết các ngành sản xuất công nghiệp như điện tử - bán dẫn, hàng không, phương tiện giao thông vận tải, bao bì, gia dụng đều sử dụng khuôn mẫu như là vật tư tiêu hao trong quá trình sản xuất. Gia công khuôn mẫu theo yêu cầu uy tín tphcm.

Gia công khuôn mẫu theo yêu cầu uy tín tphcm

 

Khuôn mẫu là sản phẩm thuộc dạng sản xuất đơn chiếc, đặc thù này khiến sản phẩm khuôn mẫu không bị ảnh hưởng nhiều bởi lợi thế kinh tế theo quy mô. Đây là ưu điểm để Việt Nam có thể có khả năng cạnh tranh với các nước, đặc biệt là Trung Quốc. Thị trường khuôn mẫu của Việt Nam cũng như trên thế giới đang tăng trưởng với tốc độ cao và có dung lượng đáng kể.

Trình độ công nghệ của Việt Nam trong ngành khuôn mẫu không quá thấp và có khả năng phát triển để bắt kịp trình độ trung bình trên thế giới. Bên cạnh đó, hầu hết công nghệ sử dụng trong sản xuất khuôn mẫu là các công nghệ cơ khí và có tính chất điển hình.

Khái niệm cơ bản khuôn mẫu

Khuôn mẫu chính là trung tâm của công nghệ, khuôn mẫu được gia công tạo hình dựa trên hình dạng sản phẩm đã thiết kế. Sản phẩm được định hình dạng nhờ vào cấu tạo và hình dạng của lòng khuôn.

Khuôn mẫu gồm 2 bộ phận chính là khuôn đực và khuôn cái. Trong ngành kỹ thuật và các nhà máy công nghiệp chế tạo khuôn. Người ta đã chia khuôn thành 2 phần: phần cố định khuôn và phần di động khuôn.

- Phần cố định: Là phần đứng yên trong cả quá trình làm. Phần cố định này được kết nối với vòi phun của máy ép để phun nhựa vào lòng khuôn. Nó bao gồm lõi bên phần cố định, trục dẫn hướng, vòi rót nhựa, tấm khuôn cố định.

- Phần di động: Là phần sẽ di chuyển khi đóng hoặc mở khuôn trong một chu kỳ ép. Phần này giúp mở khuôn ra để lấy sản phẩm và runner ra ngoài rồi ép sát khuôn lại để nguyên liệu không bị xì ra.

Xem thêm:

1. Gia công cơ khí theo yêu cầu Uy Tín, Chất lượng tại TpHCM

2. Bulong nở -tắc kê nở - những ứng dụng thực tiễn

3. Thanh chống đa năng unistrut chất lượng cao, độ bền tốt tại TpHCM

Các dạng khuôn mẫu

Các loại khuôn mẫu hợp thành một nhóm sản phẩm với số lượng lớn và rất đa dạng về kích thước, hình dạng, chức năng. Thông thường, kích thước của khuôn mẫu tương ứng với sản phẩm được chế tạo; ví dụ: các khuôn dùng trong sản xuất ô tô có kích thước dài và rộng khoảng 1÷2m, còn các khuôn vỏ điện thoại thường có kích thước tương đối nhỏ và có thể di chuyển bằng tay. Tương tự như vậy, các khuôn mẫu được sử dụng cho rất nhiều đối tượng và ngành công nghiệp khác nhau, trong mỗi ngành, khuôn mẫu cũng được phân ra nhiều cấp. Các khuôn mẫu cũng được chuẩn hóa để phục vụ riêng cho các kết cấu chuyên dụng, từ các dòng sản phẩm đơn giản, độ chính xác vừa phải đến các dòng sản phẩm có độ phức tạp và yêu cầu kỹ thuật cao.

Khuôn Đúc

Đúc các chi tiết bằng cách rót kim loại lỏng nóng chảy vào lòng khuôn (liquid metal). Sản phẩm khuôn đúc là thân động cơ, bộ phân phối, cổ xả, bánh xe, những pho tượng nhỏ

Khuôn đúc áp lực

Đúc bằng cách nén kim loại lỏng và phun nó vào khuôn.

Khuôn rèn dập

Tạo hình bằng cách dập vật liệu trong khuôn dập.

Phương pháp rèn vật liệu đã được nung nóng trước được gọi là dập nóng. Ngoài ra, phương pháp dập vật liệu mà không cần nung nóng nó lên gọi là dập nguội: Dập nguội được sử dụng để dập vật liệu mềm như nhôm chẳng hạn. Sản phẩm khuôn rèn dập là các sản phẩm cần độ bền cao như là trục khuỷu, tay biên, hoặc khớp nối,..

Khuôn ép

Dập bằng cách ép một tấm kim loại vào lòng khuôn (Thường dùng với kim loại tấm)

Các nguyên công trên khuôn ép bao gồm uống (Lên Biên dạng), Cắt (Cắt đi những phần không cần thiết), Vát cạnh (Gia công đi cạnh), lên vành gờ và tạo hình những phần còn lại. Một số bộ phận được dập thông qua vài công đoạn, và phương pháp ép liên tục được sử dụng để thực hiện các công đoạn liên tiếp này. Sản phẩm khuôn ép là khung, cánh cửa, vành xe thép, khay bằng nhôm, ca, cốc,..

Khuôn ép nhựa

Khuôn nhựa được sử dụng để đúc các sản phẩm nhựa bằng cách nung nóng vật liệu nhựa "molding material". Chẳng hạn như chất dẻo và ép vào trong khuôn.

Khuôn nhựa được sử dụng cho nhiều phương pháp khác nhau Khuôn ép phun "injection molding", Khuôn ép, Khuôn đùn. Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về khuôn ép nhựa sau. Bây giờ, chúng ta sẽ thảo luận về các phương pháp khác ở đây. Sản phẩm khuôn nhựa như đồ điện gia dụng, nội thất ôtô, hoặc các sản phẩm chất dẻo nói chung như là chai nhựa,..

Đùn ép nhựa "Extrusion"

Máy đùn liên tục được hình thành bằng cách đặt vật liệu (cung cấp qua phễu) với một trục vít, và được trộn vật liệu, ra ngoài cổng ra của thiết bị. Vật liệu sẽ có hình dáng giống tiết diện cửa ra của thiết bị. Đặt vật liệu "molding material" vào phễu (thùng chứa vật liệu trên máy). Hóa dẻo "Plasticate" nó bằng cách khuấy trộn nó trong một trục vít có bộ gia nhiệt. Đùn vật liệu khuôn ra bằng trục vít qua một cái lỗ nhỏ ở đỉnh khuôn (điều chỉnh thiết bị ra để đưa ra hình dạng sản phẩm mong muốn). Kết thúc đúc bằng sự Nguội cứng "solidification".

Sản phẩm đùn ép nhựa là dạng hình ống, hoặc các sản phẩm dạng ống dài,..

Khuôn thổi

Đúc bằng cách đặt vật liệu dạng ống (parison) vào trong khuôn và thổi không khí vào. Ngắt một đoạn Vật liệu "molding material" đặt nó vào trong khuôn hình ống có hai nửa riêng biệt. Thổi không khí nén vào trong vật liệu đúc, Làm cho nó giãn nở Cho tới khi có cùng hình dạng với khuôn để đúc.

Được sử dụng rộng rãi cho nhiều sản phẩm dạng chai lọ,..

Xem thêm:

4. Thang cáp là gì? Cần lưu ý gì khi chọn lựa thang cáp?

5. Cung cấp sỉ đai treo inox giá rẻ nhất

Khuôn đúc chân không

Vật liệu tấm được nung nóng và áp sát với lòng khuôn nhờ hút chân không để tạo hình chi tiết của khuôn sử dụng hút chân không, có thể dùng cả khuôn lõm và khuôn lồi.

Làm mềm một tấm vật liệu đúc là chất dẻo nhiệt dẻo "thermoplastics" vật liệu đúc "molding material" với nhiệt độ. Hút không khí ra khỏi ra khỏi khuôn qua lỗ thông hơi để tạo độ chân không, Khiến vật liệu đúc đồng dạng với khuôn và mang hình dạng của nó. Cho không khí vào trở lại và tháo sản phẩm đúc ra ngoài.

Vì áp lực đúc "molding pressure" có thể nhỏ hơn áp lực khí quyển (10,333kg/), vữa, gỗ, hoặc chất dẻo nhiệt rắn "thermosetting plastics" có thể được sử dụng trong khuôn. Kích thước sản phẩm lớn có thể đúc với giá thành tương đối thấp.

Phương pháp này không dùng cho các chi tiết có hình dạng phức tạp.

Khuôn đúc ép chuyển

Làm mềm vật liệu đúc "molding material" trong khoang nung. Đẩy vật liệu đã được làm mềm vào lòng khuôn bằng áp lực. Đông cứng nhựa nóng chảy. Mở khuôn và lấy chi tiết ra.

Quy trình đúc này tương tự như khuôn ép phun "injection molding", tuy nhiên, đúc ép chuyển cần nhiệt độ của vật liệu đúc trong khoang nung để làm nóng chảy nó thành nhựa nóng chảy.

  • Được sử dụng rộng rãi cho việc đúc chất dẻo nhiệt rắn "thermosetting plastics".
  • Đúc ép chuyển được phát triển để đúc các chi tiết mà khó được được bằng đúc áp lực, nhưng hiện tại được sử dụng cho một số loại chi tiết nhất định.
Tốt nhất là sử dụng để tạo ra một hình dạng phức tạp hoặc là sản phẩm đúc đầy.
Xem thêm:

Danh mục tin tức

Từ khóa

Đai treo ống phổ biến Cùm treo ống phổ biến Các loại vật tư phụ phổ biến Máng cáp sơn tĩnh điện TAG Ưu điểm của máng cáp tĩnh điện Máng cáp giá rẻ nhất thị trường Đai treo ống Cùm treo ống Quang treo ống cùm chữ U Bu lông chữ U Ubolt Bu lông Bu lông nấm Bu lông đầu dù Bu lông cổ vuông bulong dau du uy tin Bulong giá rẻ Bulong uy tin tại TpHCM mua bán bulong tphcm nơi bán bulong rẻ Bulong mạ kẽm san xuat bu long uy tin Đai treo ống giá rẻ Đai treo uy tín tại TpHCM Đai treo cùm treo các loại Gia công đai treo giá rẻ gia công cắt inox gia công cắt gọt kim loại gia công cắt laser gia cong cnc cat cnc gia re cat kim loai bang laser cat cnc kim loai cat cnc laser sat cat cnc laser sat tphcm cat cnc laser inox cat cnc laser tai tphcm gia công kim loại tấm cắt laser kim loại cat laser cắt laser cnc inox cách chọn bulon cách mua bulon sao cho rẻ bulon tag uy tín chất lượng bulon quận 12 tphcm long đền Cùm treo Clevis Đai treo ống Clevis Kẹp treo ống Clevis đai treo uy tín tphcm cùm treo uy tín clevis hanger cùm u lá cùm treo ống thép cùm ula giá rẻ đai treo ubolt lá uy tín đai treo ống uy tín tphcm Cung cấp sỉ đai treo inox giá rẻ nhất Cùm treo ống giá rẻ kẹp xà gồ Kẹp xà gồ chữ C Kẹp dầm chữ C CUL Beam Clamp kẹp xà gồ cá sấu Bulong M10 Bulong TAG Bu long Đai treo omega Cùm treo Omega Kẹp giữ ống Đai treo giá rẻ Đai treo tốt nhất Đai treo ống tphcm Đai treo ống tròn Đai treo ống uy tín tphcm Báo giá đai treo ống tphcm Báo giá đai treo quận 12 Đai treo ống thông thường Đai treo ống trái bí Đai treo ống hình giọt nước Ốc siết cáp giá rẻ Ốc siết cáp uy tín cắt laser cơ khí chính xác cơ khí cnc nhận gia công cơ khí đinh bê tông đinh bê tông uy tín cung cấp đinh bê tông giá rẻ đinh bê tông là gì #Gia công kim loại tấm gia cong kim loai tam địa chỉ gia công kim loại tám phương pháp gia công kim loại tấm ưu điểm gia công kim loại tấm gia công kim loại gia cong kim loai Gia công nội thất kim loại Gia công bàn ghế kim loại Gia công trang trí nội thất CNC Gối đỡ ống PU Foam pipe Support Gối đỡ PU Foam vít thạch cao Kẹp SKI Kẹp Unistrut Kẹp thanh u đa năng Kẹp SKI dùng cho thanh u đa năng two piece channel clip Kẹp chữ K Kẹp xà gồ chữ K kẹp xà gồ dấu hỏi Kẹp dấu hỏi Purlin Clamp Kẹp dấu hỏi giá rẻ Kẹp xà gồ Beam Clamp Vật tư công trình là gì Vật tư phụ là gì Khái niệm vật tư công trình phân loại vật tư công trình vật liệu phụ trường an Giá bulong rẻ bulon ren lửng kẹp xà gồ c khay cáp cable tray Thang máng cáp Thang máng cáp TAG thang máng cáp trường An phân biệt thang máng cáp Quy trình lắp đặt thang máng cáp cách lắp ráp thang máng cáp báo giá thang máng cáp 2021 thang máng cáp uy tín tphcm Long den Long den venh đai chặn vênh vòng đệm vênh Mã lí inox Mã lý inox Ma ní là gì Mã lý uy tín giá rẻ Ma ní TpHCM cắt laser inox cắt cnc giá rẻ Báo giá bu lông mua bulong rẻ ở đâu giá bulong tphcm nối ty ren phụ kiện ty ren phụ kiện thanh ren nối ty ty ren thanh ty ren giá tốt Thanh ty ren TAG chất lượng cao Cable gland cắt inox bằng laser fiber laser inox cnc inox cnc laser inox precision mechanical cheap precision mechanical thanh unistrut thanh chống đa năng Đai treo trái bầu swivel hanger sự khác nhau giữa máng cáp và thang cáp thang cáp mang cáp khác nhau cách sử dụng thang cáp và máng cáp vít bắn tole Vít tự khoan thi công vít bắn tôn vít tole giá rẻ vít tự khoan là gi Tắc kê đạn Nở đạn Tắc kê sắt tắc kê nở nở đóng tắc kê đạn là gì? thang cáp thang cáp giá rẻ nhất Thang cáp là gì thang cáp TAG thang cáp uy tín Thang cáp Lưu ý khi chọn thang cáp Ladder trunking Máng cáp thang máng cáo là gì thang máng cáp uy tín máng cáp uy tín thanh ren uy tín tuy ren là gì? ty ren cốp pha ty ren vuông ty ren tán chuồn thanh u đa năng thanh u đột lỗ thanh đa năng uy tín thép hình thép hình chữ V thép hình V thép góc thép xây dựng vật liệu xây dựng Gia công kim loại Gia công kim loại tấm cắt cnc uy tín gia công cơ khí ty ren mạ kẽm thanh ren thanh ren mạ kẽm cùm ubolt bulong chữ U Tắc kê đạn TpHCM Nở đạn TpHCM Nở đạn giá rẻ tắc kê đạn giá rẻ